เกี่ยวกับเรา

We have been providing digital marketing businesses in Thailand and Malaysia since 1999.

ข้อมูลบริษัท


ชื่อบริษัท

I-Comm Avenu (Thailand) Co., Ltd.
ก่อตั้งเมื่อ
เมษายน พ.ศ. 2544
ผู้ก่อตั้ง
ประธานกรรมการ / CEO : Jun Yamamori
ที่อยู่
163 อาคารรัชต์ภาคย์ ชั้น 3 ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
ติดต่อ

อีเมล์ : info@icat.co.th

ดำเนินธุรกิจทางด้าน

บริการด้าน CRM

บริการด้านการตลาดดิจิทัล

บริการด้านอีคอมเมิร์ซ

เครื่องมือการตลาดดิจิทัล

กลุ่มของบริษัท icomm avenu


ชื่อบริษัท

I-Comm Avenu (Malaysia) Sdn. Bhd. (528480-T)
ที่อยู่
5-1, Jalan Kuchai Maju 6, Kuchai Entrepreneurs' Park, Off Jalan Kuchai Lama, 58200 Kuala Lumpur, Malaysia
ดำเนินธุรกิจทางด้าน

บริการด้าน CRM

บริการด้านการตลาดดิจิทัล

บริการด้านอีคอมเมิร์ซ

เครื่องมือการตลาดดิจิทัล

เว็บไซต์
ชื่อบริษัท

icomm Marketing Sdn. Bhd.
ที่อยู่
Block C-12-08, Scott Garden, 289 Jalan Kelang Lama, 58000 Kuala Lumpur, Malaysia
ดำเนินธุรกิจทางด้าน

บริการด้าน CRM

บริการด้านการตลาดดิจิทัล

บริการด้านอีคอมเมิร์ซ

เครื่องมือการตลาดดิจิทัล

ชื่อบริษัท

e-Agency Co., Ltd.
ที่อยู่
4th floor, Sanshi Kaikan, 1-9-4 Yuraku-cho, Chiyoda-ku, Tokyo, 100-0006
ดำเนินธุรกิจทางด้าน

การวิเคราะห์ข้อมูล

บริการด้านอีคอมเมิร์ซ

บริการทางด้านผลิตภัณฑ์ต่างๆ

สนับสนุนการขยายธุรกิจไปยังภูมิภาคเอเชีย

เว็บไซต์

History of ICA group


1999

Started digital marketing business in Kuala Lumpur, Malaysia. Online reservation site "AVENU (Asia Versatile Menu)" Malaysia version launched.

2001

Established ICA Thailand to start digital marketing business in Bangkok, Thailand. Online reservation site "AVENU (Asia Versatile Menu)" Thailand version launched.

2002

Started software business by developing photo template software for FUJIFILM Malaysia.

2004

Started discussions of collaboration in digital media business with MITSUI & CO. Thailand and Thailand's largest telecommunications company “AIS”

Launched CD-ROM magazine "E-Zone". Digital media business started.

(Main advertisers)
AP Honda, TOSHIBA Thailand, NISSIN FOODS Thailand, Canon Marketing Thailand, Samsung Thailand, NOKIA Thailand, Motorola Thailand, L'Oreal Thailand, Sony Ericsson Thailand

2007

Launched monthly lifestyle magazine (CD/ VCD format) "CLICK" for members of AEON Credit Thailand.Launched monthly lifestyle magazine (CD/ VCD format) "CLICK" for members of AEON Credit Thailand.

2008

Formed business partnership with Mars Flag (HQ: Tokyo, Japan) which provides “visible” site search tools to expand business in Asian region.

2009

Launched a digital imaging portal site ”RAKKLONG.COM” supported by Canon Marketing Thailand, Sony Thailand, Panasonic Thailand, Samsung Thailand, KODAK Thailand.

Established "University Digital Imaging Association" (U-DIA) which is a network of Thai domestic universities. It was the first case of university marketing business in Thailand.

2010

Started digital signage business in Japan collaborated with LAWSON, Asatsu DK, NTT docomo.

Published "Youcanpass" magazine to universities throughout Thailand.

2011

Formed business partnership with digital marketing company e-Agency (HQ: Tokyo, Japan) to expand business in ASEAN region.

2012

Formed business partnership with web solution company ORO (HQ: Tokyo, Japan) to expand business in Thailand and Malaysia.

2014

Started CRM support business.

2016

Started PoC (Proof of Concept) of photo select shop operation in cooperation with Toppan Printing Japan and ISETAN Kuala Lumpur as a Japan Government’s “Cool Japan” project. At the same time, established ICOMM Marketing in Malaysia as a sales business management company. December 2016

Formed capital and business alliance with e-Agency.

2017

Formed business partnership with NTT DATA Malaysia.

2018

Started digital marketing support business in Vietnam and Myanmar.

สารจากผู้บริหาร


Jun Yamamori

ประธานกรรมการ / CEO

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2534 ชีวิตในต่างประเทศของผมเริ่มต้นขึ้น ผมเป็นชาวต่างชาติคนแรกของบริษัท เป็นบริษัทเอเจนซี่โฆษณา ซึ่งรับผิดชอบตลาดมาเลเซียและสิงคโปร์ เมื่อผมเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ อากาศที่นี่ ต้อนรับผมที่ 30 องศา ต่างกับสนามบินนานาชาตินาริตะที่อุณหภูมิต่ำกว่าศูนย์ในวันนั้น ผมรู้สึกตื่นเต้นที่กำลังเดินบนเส้นทางชีวิตใหม่ที่นี่

และคาดว่าจะเป็นการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดในเอเชีย

ในปี 2538 มีการเปิดตัวบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตครั้งแรกในประเทศมาเลเซีย การสร้างเว็บไซต์ด้วยซอฟต์แวร์ยังไม่มีในขณะนั้น ดังนั้นผมจึงจำเป็นต้องสร้างเว็บไซต์ของมาเลเซีย ด้วยตัวเอง ผ่านหนังสือ HTML ซึ่งซื้อมาจาก อากิฮาบาระ สมัยยังอยู่ในญี่ปุ่น เว็บไซต์นี้ได้รับรางวัล “เว็บไซต์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุดในโลก” และจากประสบการณ์นี้ผมจึงเข้ามาอยู่ในโลกดิจิทัลอย่างไม่ได้ตั้งใจ

อย่างไรก็ตามการเติบโตทางเศรษฐกิจของเอเชียก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด

จากวิกฤติการเงินในเอเชียที่เกิดขึ้นเมื่อการล่มสลายของสกุลเงินบาทในปี 2540 ตลาดมีการปรับตัวลงอย่างรวดเร็ว ประเทศไทย อินโดนีเซีย และเกาหลีใต้ อยู่ภายใต้การควบคุมของ IMF และกลายเป็นสาเหตุของความไม่สงบทางการเงินในระยะยาวในตลาดญี่ปุ่น หลังจากที่วิกฤติในเอเชียถูกแช่แข็ง และมีการเจริญเติบโตของธุรกิจใหม่ๆ

ผมลาออกจากบริษัทโฆษณาในปี 2542 และได้ก่อตั้งบริษัทใหม่ โดยดำเนินธุรกิจด้านการตลาดดิจิทัลเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดดิจิทัลในภูมิภาคเอเชีย

ในปี พ.ศ. 2543 ระบบดิจิทัลในเอเชียไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ บริษัทที่มีการลงทุนด้านไอทีของญี่ปุ่นที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นใหม่ไม่สามารถหางานได้ง่าย และเราไม่สามารถกู้ยืมเงินจากธนาคารในประเทศเนื่องจากเป็นบริษัทที่ได้รับเงินสนับสนุนจากต่างชาติ เราจำเป็นต้องดำเนินธุรกิจของเราด้วยความเชื่อมั่นและความอดทน

จนถึงปัจจุบันเราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าหลายราย อาจเป็นเพราะความเชื่อมั่นของเรา และผลมาจากการเติบโตของตลาดดิจิตอลในเอเชีย

และจนถึงวันนี้เอเชียยังคงมีการเติบโตของตลาดดิจิตอล

รายงานล่าสุดของไอเอ็มเอฟกล่าวว่า “เอเชียจะยังคงเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งแม้จะมีความกังวลเรื่องการกีดกันทางการค้า การเติบโตของสังคมอย่างรวดเร็ว และมีการชะลอการเติบโตของผลผลิต” เศรษฐกิจแบบไดนามิกของเอเชียกลายเป็นแรงผลักดันให้เกิดการเติบโตของโลก

เราจะก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับการเติบโตของเอเชียและดิจิตอล เราหวังว่าคุณจะรอคอยพวกเรา

ภารกิจ


เราเป็นบริษัทญี่ปุ่นที่ดำเนินกิจการทางด้านการตลาดดิจิทัลและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเติบโตเป็นบริษัทที่สร้างคุณประโยชน์ให้กับผู้คนให้ได้มากที่สุด เพื่อสร้างชีวิตที่ดีขึ้นผ่านผลงานของเรา

นอกจากนี้ เรายังคงท้าทายกับเทคโนโลยีทางด้านดิจิทัลและความคิดสร้างสรรค์ มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมและสร้างผลงานที่มีคุณค่า เป็นที่ได้รับการยอมรับทั้งในคุณภาพและบริการในระดับสากล

เรามุ่งมั่นที่จะเป็น “บริษัทญี่ปุ่นที่น่าเชื่อถือที่สุดในเอเชีย” ในด้านการตลาดดิจิทัล พนักงานของเราทุกคนในประเทศแถบเอเชียจะทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่

การเดินทาง